Thứ Tư, 25 tháng 11, 2020

10+ thực phẩm giúp chống ung thư cổ tử cung hiệu quả

Thói quen ăn nhiều hơn các loại siêu thức ăn chống ung thư cổ tử cung dưới đây là cách tốt nhất để giảm nguy cơ tiến triển căn bệnh này.Việc ăn các món ăn chống ung thư cổ tử cung hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Điều này là được các nhà khoa học chứng minh.

Bệnh ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung bắt đầu ở tế bào lót cổ tử cung. Nó chính là phần dưới của tử cung. Nó là phần kết nối được tử cung và âm đạo. Cơ quan này được hình thành bởi hai phần khác nhau với hai loại tế bào khác nhau.

Phần gần nhất của cổ tử cung với tử cung gọi là nội tiết, được bao phủ bởi các tế bào tuyến.
Phần bên cạnh âm đạo được bao phủ bởi các tế bào vảy, còn được gọi là exocervix.

Hai loại tế bào này gặp nhau tại một điểm được gọi là vùng biến đổi. Vị trí của vùng biến đổi sẽ thay đổi sau khi sinh con hoặc chúng ta già đi. Hầu hết bệnh ung thư cổ tử cung được bắt đầu tại tế bào của vùng biến đổi. Có một điều đáng chú ý là hiện tượng đây không tăng trưởng một cách đột biến để biến thành bệnh ung thư. Nhưng các tế bào cổ tử cung thường phát triển theo những thay đổi khi dẫn đến ung thư.

Điều cần quan tâm là các bác sĩ có khả năng chẩn đoán những thay đổi dẫn đến bệnh ung thư này. Nó cũng gồm có viêm lộ tuyến cổ tử cung, tổn thương nội mô vảy và loạn sàn. Các thay đổi theo xu hướng này có công dụng được phát hiện ra bằng xét nghiệm Pap. Chúng sẽ được chữa trị để phòng tránh tiến triển thành ung thư.

Ngoài can thiệp y tế, chế độ ăn uống cũng đặc biệt thiết yếu để ngăn ngừa nó. Dưới đây là 14 siêu thực phẩm chống ung thư cổ tử cung đã được chứng minh. Bạn hãy nằm lòng và nhớ ăn nhiều hơn chúng hàng ngày.

Những siêu món ăn chống ung thư cổ tử cung bạn phải nhớ

Tiếp sau đây, con người cùng khám phá một số loại thức ăn chống ung thư cổ tử cung hiệu quả. Các thông tin này sẽ giúp bạn có được chế độ ăn uống hiệu quả nhất hơn. Mục đích là ngăn chặn bệnh ung thư cổ tử cung trong tương lai

Cà rốt cũng là thực phẩm chống ung thư cổ tử cung

Cà rốt được cho là với khả năng tăng cường sức khỏe cho mắt. Không chỉ vậy, nốt cũng chính là một món ăn chống ung thư cổ tử cung hữu hiệu. Trong cà rốt được tìm thấy nhiều chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Cho nên, nó có thể bảo vệ tế bào. Nó cũng chứa falcarinol có lợi ích mạnh ức chế sự tăng trưởng của ung thư.

Những nhà khoa học đã thử nghiệm trên những con chuột có khối u tiền ung thư. Chúng được cho ăn cà rốt hằng ngày với lượng vừa phải. Kết quả cho thấy, các khối tăng trưởng toàn phần ít hơn 1/3 so với những con vật trong nhóm đối chứng.

Tốt nhất để sử dụng thực phẩm chống ung thư cổ tử cung này là ăn sống. Nếu bạn không ăn sống được, có thể dùng món luộc hoặc hấp. Theo cách này, bạn sẽ có được nhiều dinh dưỡng nhất cũng như chất chống ôxy hóa falcarinol.

Rau Arugula

Đây chính là một loại rau thuộc họ cải có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Nó cũng được biết đến là một món ăn chống ung thư cổ tử cung tốt. Loại rau này có công dụng tương tự như bông cải xanh, bắp cải.

Giống như một số loại rau họ cải khác, arugula tràn đầy sức khỏe thúc đẩy hóa chất thực vật và vitamin. Cho nên tạo ra một sự thay thế tuyệt vời cho rau diếp. Nó là một nguồn glucosinolates tuyệt vời biến thành isothiocyanates khi bạn ăn nó. Isothiocyanates làm trung hòa các chất gây ung thư và ức chế sự tăng sinh tế bào ung thư.

Nồng độ cao của diệp lục, một sắc tố thực vật có đặc tính chống ung thư luôn được chứng minh. Nó cũng có thể góp phần vào công dụng chống ung thư tiềm tàng của loại rau này. Arugula cũng đặc biệt giàu vitamin C và beta-carotene (gấp khoảng năm lần lượng được tìm thấy trong rau diếp băng).

Trái măng tây

Trái măng tây đứng đầu danh sách thực phẩm có nồng độ glutathione cao nhất (349 nM glutathione/g trọng lượng ướt). Nó cũng chính là chất chống oxy hóa ra tốt nhất được chú ý đến những năm gần đây. Đây là một chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích, đó có tác dụng làm giảm bệnh ung thư cổ tử cung. Glutathione tác động vào tế bào lympho để bảo vệ các tế bào chống lại tổn thương do gốc tự do gây ra. Nó cũng giúp giải độc chất lạ như những chất gây ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một thức ăn phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung thì không nên bỏ qua măng tây. Một điều cần chú ý là nó có lượng thuốc trừ sâu thấp hơn so với những món ăn cùng loại khác mặc dù nó không được trồng hữu cơ.

Rau cải xoong

Rau cải xoong là một thực phẩm chống ung thư cổ tử cung tuyệt vời. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cải xoong tươi mỗi ngày có khả năng ngăn chặn đáng kể tổn thương DNA tế bào máu. Tổn thương DNA trong các tế bào máu là một chỉ số về nguy cơ ung thư hạig thể của một người.

Rau cải xoong chứa phenethyl isothiocyanate (PEITC), một loại dầu mù tạt nổi tiếng với đặc tính chống ung thư. Nhưng đặc tính chống ung thư của cải xoong cũng có khả năng là do hàm lượng vitamin C cao. Bạn có thể mua rau cải xoong ở siêu thị hoặc tự trồng tại nhà. Rau cải xoong làm cho một bổ sung ngon cho salad và bánh sandwich.

Củ nghệ cũng là thực phẩm chống ung thư cổ tử cung

Đây chính là một gia vị sinh ra màu vàng trong nhiều thực phẩm ở những người châu Á. Nhưng củ nghệ từ lâu cũng luôn được coi là vị thuốc cổ truyền châu Á. Nghệ có khả năng được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh khác nhau.

Trong những năm gần đây, nó đều được chú ý nhiều hơn. Người ta đã phát hiện ra một số đặc tính chống ung thư mạnh có trong nghệ. Cho nên nó có kết quả thực sự trong việc chống lại nhiều bệnh ung thư. Theo phân tích, người ta tìm thấy trong nghệ có một hợp chất đặc biệt đặc biệt. Hợp chất này có khả năng xác định các tế bào bất thường có khả năng gây ra ung thư. Nhờ cơ chế đặc biệt này mà nó sẽ tiêu diệt những tế bào có hại.

Đồng thời, người ta cũng tìm thấy trong nghệ có những hợp chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Các hợp chất này có thể làm giảm sự hình thành của nitrosamine. Không chỉ vậy chúng cũng giúp kìm hãm sự chế biến aflatoxin trong cơ thể con người . Nó chính là những quá trình có thể gây ra nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Do đó, nghệ cũng được trực xem là một trong số món ăn chống ung thư cổ tử cung tối ưu.

Trái anh đào

Trong trái anh đào có chứa cồn perillyl. Chất này bao giờ cũng được chứng minh là có tối ưu trong việc tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư trong ống nghiệm. Vì thế bạn hãy đưa quả này vào danh sách thực phẩm chống ung thư cổ tử cung. Khi mua anh đào, nên chọn trái cây được trồng hữu cơ. Vì quả anh đào được trồng bằng cách thông thường thường chứa hàm lượng thuốc trừ sâu cao và các hợp chất hóa học khác.

Quả mâm xôi là một trong những thực phẩm chống ung thư cổ tử cung

Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ thường xuyên quả mâm xôi giúp phòng tránh ung thư cổ tử cung. Loại quả này vì thế được xếp vào danh sách siêu thức ăn chống ung thư cổ tử cung.

Quả mâm xôi chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương vị, nhưng chúng đặc biệt ít calo. Các nghiên cứu lâm sàng chỉ ra rằng tiêu thụ quả mâm xôi đỏ hằng ngày có công dụng làm giảm sự phát triển của các tế bào bị nhiễm vi-rút. Tác dụng này có lẽ là do axit ellagic nồng độ cao của quả mâm xôi. Đây chính là một hợp chất tự nhiên có đặc tính chống đột biến và chống ung thư.

Trong một số trường hợp, nó cũng có thể gây ra apoptosis (chết tế bào) trong các tế bào ung thư. Không chỉ vậy, axit này còn không bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Chính vì vậy mà bạn ăn quả mâm xôi ở loại nào vẫn nhận được những công dụng chống ung thư của nó. Ngoài ra, với hàm lượng calo thấp nó là loại trái cây giảm cân hiệu quả.

Trái đu đủ

Loại trái cây này rất phổ biến trên thế giới. Hiện nay, có được trồng rất phổ biến ở các nước nhiệt đới. Trái đu đủ được gọi là "trái cây của các thiên thần" của Christopher Columbus. Nguyên nhân là nó chứa nhiều dinh dưỡng vô giá.

Đây chính là một nguồn đưa ra vitamin C từ trái cây tốt nhất. Đồng thời nó cũng beta-cryptoxanthin và zeaxanthin. Các dinh dưỡng có trong đó có công dụng giúp phòng tránh tỷ lệ nhiễm HPV. Vì vậy mà các chuyên gia đều cho rằng đu đủ là một trong số thực phẩm chống ung thư cổ tử cung tốt. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, cách đơn giản nhất là sử dụng mỗi tuần một quả đu đủ.

Không chỉ chỉ giúp chống ung thư cổ tử cung, nó còn có nhiều tác dụng sức khỏe khác cần được quan tâm. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng, đu đủ có công dụng giúp tăng kích thước ngực. Nhưng, hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học liên quan đến vấn đề này.

Cải ngựa

Cải ngựa có thể kèm vào hầu hết mọi món ăn. Nhưng tác dụng của nó không hoàn toàn là ẩm thực. Cải ngựa được tăng cường với glucosinolates, chất phytochemical bảo vệ cơ thể. Những hợp chất này có thể giúp loại bỏ các chất gây ung thư có thể gây ung thư cổ tử cung.

Đã có những nghiên cứu về chất chống ôxy hóa glucosinolate. Kết quả cho thấy I nó có khả năng làm giảm sự phát triển của khối u ung thư. Đây là một chất được tìm thấy nhiều trong những loại rau họ cải. Tuy nhiên có một điều đáng chú ý là rau cải ngựa con lượng glucosinolate nhiều gấp 10 lần so với bông cải xanh.

Cá hồi hoang dã

Đây chính là một trong số loại thực phẩm chống ung thư cổ tử cung nổi tiếng. Nó chính là một thức ăn hàng đầu để chống hầu hết một số loại ung thư. Nó hé lộ một nguồn axit béo omega 3 tuyệt vời cho cơ thể. Axit béo omega 3 là một chất béo lành mạnh có tác dụng chống ung thư. Nó cũng là một trong những món ăn giàu axit béo omega-3, có lợi cho tim mạch.

Không chỉ vậy, con cá hồi còn được tìm thấy astaxanthin, chất chống ung thư hiệu quả. Đây là một trong những loại caroten sinh ra màu hồng của nó. Chất này đã được chứng minh là rất tối ưu trong việc tiêu diệt các gốc tự do. Để thu được nhiều chất này nhất, hãy chọn cá hồi hoang dã. Trong cá hồi hoang dã, astaxanthin được tìm thấy với hàm lượng lớn hơn cá hồi nuôi. Điều không thể thiếu nữa là cá hồi hoang dã có chứa hàm lượng PCB thấp. Nó chính là hóa chất gây hại có nhiều trong cá hồi nuôi.

Tiêu thụ cá hồi hoang dã điều độ chính là chìa khóa của vấn đề. Ăn nhiều cá hồi khiến bạn tiếp xúc với một số độc tố - chẳng hạn như thuốc trừ sâu và thủy ngân. FDA khuyến cáo chỉ nên ăn cá hai lần một tuần là đủ. Lời khuyên này rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai và đang có kế hoạch mang thai. Vì chất độc trong cá có thể làm suy yếu sự tăng trưởng thần kinh của thai nhi.

Không tìm được nguồn cá hồi hoang dã, hãy tham khảo những thuốc viên bổ sung omega 3 từ cá hồi.

Trà xanh là một trong số món ăn chống ung thư cổ tử cung tốt nhất

trà xanh có một công dụng nổi tiếng nhất chính là chức năng giúp giảm cân. Bên cạnh đó, trà xanh cũng có những công dụng sức khỏe khác chưa được khám phá. Đã có nhiều bằng chứng cho thấy trà xanh có thể giúp ngăn chặn nhiều bệnh ung thư khác nhau, trong đó có bệnh ung thư cổ tử cung. Catechin cùng với những hợp chất có lợi ích ảnh giảm cân có ảnh hưởng đến bảo vệ các tế bào. Chúng giúp làm giảm ra sự tấn công của các gốc tự do lên DNA. Nhưng các hoạt động chống ung thư của trà xanh không dừng lại ở đó.

Trà xanh cũng luôn được chứng minh là có tác dụng kìm hãm urokinase. Nó là một trong số những loại enzyme tác nhân gây di căn tế bào ung thư ở người mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Khi mua trà xanh, hãy chọn lá trà tươi thay vì túi trà. Lý do là việc giải phóng catechin sẽ tốt hơn từ lá lỏng lẻo. Bạn cũng có khả năng dùng thêm một ít nước ép cam quýt vào trà để tăng cường vitamin C . Nguyên nhân là khi bổ sung thêm vitamin C, catechin sẽ dễ dàng hấp thụ hơn.

Súp lơ xanh

Người ta coi bông cải xanh là một siêu thức ăn chống ung thư cổ tử cung thực sự. Súp lơ xanh có thể là một trong những thực phẩm tốt nhất bạn nên ăn nhiều. Nó chính làm tăng chức năng chống ung thư cổ tử cung của người dùng. Loại rau này chứa một số hợp chất phi thường giúp loại bỏ độc tố gây ung thư. Chúng có công dụng làm giảm đột biến DNA, gây ra apoptosis trong những tế bào ung thư. Chính vì vậy mà nó ngăn chặn sự tiến triển của khối u lành tính thành ác tính. Bên cạnh đó, nó cũng giúp ngăn ngừa sự lây lan ung thư từ cơ quan này sang cơ quan khác.

Các hợp chất chống ung thư này có nhiều trong mầm của bông cải xanh. Không chỉ vậy, hoa của nó cũng có một lượng đáng kể. Cách hiệu quả nhất để có được những công dụng tối đa từ bông cải xanh chính là ăn sống hoặc hấp tái. Cách cao nhất là nghiền nát bông cải xanh trước khi dùng để cơ thể hấp thụ được nhiều chất chống oxy hóa này nhất. Nếu con người nấu quá kỹ, chống ôxy hóa cần thiết trong bông cải xanh sẽ bị phá hủy. Đó chính là sulforaphane.

Bạn cũng có để sử dụng thêm viên sữa ong chúa để tăng cường đặc hiệu trong trường hợp này. Đây cũng chính là một trong số món ăn chống ung thư cổ tử cung được nhiều người quan tâm. Bên cạnh chức năng chống ung thư, sữa ong chúa còn có nhiều tác dụng sức khỏe khác. Tìm hiểu tác dụng của sữa ong chúa tại đây: https://collagendangvien.com/c/sua-ong-chua.htm

Trứng cá

Hiện tại chúng ta mới nhắc đến trứng cá. Đây chính là một trong số nguồn cung cấp DHA và epa cao nhất. Chúng cũng chính là một số loại axit béo omega có giá trị đặc biệt tốt cho chúng ta. Có thể bạn không tin nhưng đây chính là một trong những nguồn đưa ra axit béo omega 3 nhiều nhất. Người ta đã tiến hành một phân tích về chứng của 15 động vật biển khác nhau. Sau khi nghiên cứu người ta giới thiệu kết luận rằng, cá hồi, cá mú và cá tuyết và những loài cá giàu axit béo omega-3 nhất. Bạn cũng có thể bổ sung dầu cá hồi omega 3 để nhận được hàm lượng cao DHA và EPA.

Rau mầm Brussels

Loại rau này cũng được cho là như một thức ăn chống ung thư cổ tử cung. Có chức năng loại bỏ chất gây ung thư và làm khỏe tế bào. Nhưng loại rau này có mùi vị mạnh và hơi đắng nên khó khăn. Tuy nhiên nó cũng là một trong số thức ăn chống ung thư cổ tử cung cũng đừng bỏ qua. Nó có một số số hợp chất có khả năng ngăn ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Hợp chất đáng chú ý nhất chính là indole-3-carbinol. đây là hợp chất có công dụng ngăn ngừa tế bào ung thư. Khi chúng ta ăn thực phẩm này, indole-3-carbinol giúp giải độc những chất có hại trong cơ thể. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư sau này. Bên cạnh đó, chắc này cũng có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng quá mức của nội tiết tố estrogen. Điều con người quan tâm nhất ở đây chính là khả năng làm giảm tế bào ung thư ở cổ tử cung.

Nguồn: https://collagendangvien.com/p/thuc-pham-chong-ung-thu-co-tu-cung.html

Latest
Next Post

post written by:

0 nhận xét: